Phuộc nhún

Compression Adjuster Trên Phuộc Nitron R3

Đa số, mình nói là đa số anh em dùng phuộc Nitron mẫu R3 chưa hiểu hết hoặc cũng có thể do nó khó hiểu quá nên anh em ngại tìm hiểu về Compression Adjuster (tạm gọi tắt là CA trong bài viết này). Compression ở mẫu phuộc R3 có 2 chế độ, đó là Low-Speed và High-Speed.

Trước đây mình có từng nghe ai đó nói rằng, Low-Speed (núm chỉnh nhỏ màu bạc) là tăng chỉnh khi xe di chuyển ở tốc độ thấp và ngược lại, High-Speed (núm chỉnh lớn màu titan) là tăng chỉnh khi xe di chuyển ở tốc độ cao. Khái niệm này chưa hoàn toàn chính xác nhé các bạn.

Thực chất, Low-Speed là tăng chỉnh khi phuộc chịu lực tác động nhỏ lên nó như khi xe đang chạy với tốc độ chậm, khi xe đang từ từ leo dốc, khi xe gặp ổ gà nhỏ, khi xe tăng tốc, khi xe đạp phanh, khi vào cua,…

Và High-Speed là tăng chỉnh khi phuộc chịu một lực tác động lớn như khi xe gặp các chướng ngại vật có góc cạnh kiểu hình vuông, khi xe tiếp đất từ trên không, khi chạy với tốc độ cao gặp ổ voi,…

Như vậy nói na ná Low-Speed thường dùng khi xe chạy ở tốc độ chậm, vì khi đó, phuộc sẽ chỉ chịu một lực nhỏ tác động lên nó. Và khi chạy ở tốc độ cao, mà gặp phải ổ gà chẳng hạn thì chắc chắn lúc này phuộc sẽ chịu một lực tác động rất là lớn, và trường hợp này High-Speed sẽ được sử dụng.

Đến đây, chắc các bạn hình dung ra được phần nào chức năng của CA trên phuộc Nitron R3 rồi đúng không nào?

Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn một khái niệm hữu ích. Hôm nào rảnh rỗi, mình sẽ viết thêm bài khác, nói rõ hơn về vấn đề này.

Người viết: Motor Taburo

2 bình luận về “Compression Adjuster Trên Phuộc Nitron R3

  1. Hoai bình luận:

    Bên mình có bán cục gù nâng ghi đông xe Cb.400 đời 2020 hiệu Hurricane ko ạ ?

    1. Motor Taburo bình luận:

      Anh cho sdt hoặc Zalo/FB để shop thông tin đến cho anh nhé.

Chức năng bình luận hiện không khả dụng.